ต่อยอดความสำเร็จ 89 ปี เมืองไทยประกันภัย ด้วยทายาทรุ่นที่ 5 “มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ”

23
Jun, 21
2304
0 Like
Blog Inspiration by Muang Thai Insurance

20 มิถุนายน เมืองไทยประกันภัย ครบรอบการก่อตั้ง 89 ปี มุ่งมั่นดำเนินงานด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ หวังช่วยเหลือเยียวยาในยามเกิดภัย สานต่อกำไรทางใจสู่สังคมตลอดระยะเวลาเกือบ 9 ทศวรรษ ที่ “เมืองไทยประกันภัย” เติบโตสู่บริษัทประกันวินาศภัยแนวหน้าของประเทศ ผ่านยุคบุกเบิก ยุคเปลี่ยนแปลง ยุคพัฒนา และก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเติบโตแบบไม่หยุดนิ่ง ด้วยการสานต่อธุรกิจของตระกูลล่ำซำ รุ่นที่ 5 “มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ” ในฐานะกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่มีแพชชั่นกับงานบริการที่ซื่อสัตย์สุจริตว่าคือหัวใจสำคัญ บนเส้นทางแห่งการเป็นธุรกิจที่ทำเพื่อสังคม ด้วยการช่วยเหลือและเยียวยาสังคมไทยในยามเกิดภัยและเผชิญกับวิกฤตกายที่แข็งแรง มาจากใจที่เป็นสุข กายที่แข็งแรง มาจากใจที่เป็นสุข


โดยมาดามแป้งตั้งใจดำเนินธุรกิจที่มาพร้อมแนวคิด “กำไรทางใจ” ที่ไม่ได้แสวงหาเพียงแต่กำไรทางธุรกิจเท่านั้น แต่มุ่งหวังสร้างสังคมคุณภาพ ด้วยการส่งเสริม สนับสนุน งานเพื่อสังคมหลากหลายในทุกมิติของสังคมเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ผ่านภารกิจของ CEO ที่เข้าไปมีบทบาท ทั้งการส่งเสริมกีฬาฟุตบอล ในระดับทีมชาติไทย เยาวชน และสโมสรฟุตบอลอาชีพ การส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการไทย และงานสังคมในเชิงลึกจากการทำฟุตบอล ผ่านโครงการคลองเตยดีดี ซึ่งบริษัทได้รับคัดเลือกจากวิทยาลัยการออกแบบ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา ร่วมวิจัยและออกแบบพื้นที่คลองเตยให้ตอบโจทย์ทางภูมิศาสตร์และพัฒนาคุณภาพชีวิตไปพร้อมกัน ฯลฯกายที่แข็งแรง มาจากใจที่เป็นสุข กายที่แข็งแรง มาจากใจที่เป็นสุข


แนวคิดเหล่านี้ถูกถ่ายทอดรุ่นสู่รุ่นภายในองค์กรอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการอาสากล้าใหม่เมืองไทย ที่ปลูกฝังหัวใจแห่งอาสาแก่พนักงานกว่า 1200 คน ที่ปัจจุบันมีถึง 65 รุ่น สร้างเป็นเครือข่ายเพื่อสังคมไปยังคนรอบข้าง คนในครอบครัว เพื่อสานต่อหัวใจเพื่อสังคมออกไปอย่างไม่สิ้นสุด จนเห็นผลชัดเจนในยามวิกฤตโควิด-19 ทั้งสามระลอก ซึ่งได้ตั้งโครงการ “ครัวมาดาม” #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ส่งความช่วยเหลือในรูปแบบอาหารไปยังผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยมีกลุ่มอาสากล้าใหม่ฯ ที่เป็นพนักงานและเครือข่ายทั่วประเทศเหล่านี้ กระจายความช่วยเหลือไปยังประชาชนให้ได้มากที่สุด

Blog Inspiration by Muang Thai Insurance

“วัย 89 ปี หากเทียบกับคนหนึ่งคนก็คงเป็นวัยเกษียณที่ต้องพักผ่อน แต่สำหรับเมืองไทยประกันภัย ทุกขวบปีคือการก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมีความหมาย เพราะเรายึดคำที่ว่า The limit is not in the sky, the limit is in your mind ไม่มีอะไรที่เป็นข้อจำกัดในการก้าวเดินต่อไปแม้จะต้องเจอสถานการณ์ใดก็ตาม ทุกการเติบโตของเราเกิดขึ้นพร้อมกับการเดินหน้าของสังคม เพราะเราจะมอบกำไรที่เรามีให้กลายเป็นกำไรทางใจของสังคม ดังเช่นสโลแกนของเรา ยิ้มได้... เมื่อภัยมา” – มาดามแป้ง

Inspired by
Muang Thai Insurance


"เพราะแรงบันดาลใจ คือ ชีวิต"
เพื่อแบ่งปันความรู้สึกของคุณ ผ่านตัวอักษรเพียง เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

บทความที่น่าสนใจ